How to Start Achar Business

ભારતીય ભોજનનો સ્વાદ વધારવા માટે આપણે વિવિધ પ્રકારની વાનગીઓનો ઉપયોગ કરીએ છીએ. અથાણું પણ એક એવું તત્વ છે, જે તેને ખાનારા લોકોના સ્વાદમાં જીવન ઉમેરે છે. તેનો ઉપયોગ દરેક ભારતીયના ઘરમાં થાય છે.

શરૂઆતમાં કેરીનું અથાણું જ વપરાતું હતું, પણ આજકાલ તમને બજારમાં વિવિધ પ્રકારના શાકભાજીમાંથી બનાવેલું અથાણું મળે છે.

આવી સ્થિતિમાં, જો તમે ઓછા બજેટનો વ્યવસાય શોધી રહ્યા છો, તો નીતિશાસ્ત્રનો વ્યવસાય તમારા માટે વધુ સારો વિકલ્પ સાબિત થઈ શકે છે.

તમે આ બિઝનેસ માત્ર 20 થી 25 હજાર રૂપિયામાં શરૂ કરી શકો છો. આ લેખમાં, અમે તમને આ વ્યવસાય વિશે વિગતવાર માહિતી આપવા જઈ રહ્યા છીએ, અથાણાંનો વ્યવસાય કેવી રીતે શરૂ કરવો, અથાણું કેવી રીતે બનાવવું. How to Start Achar Business, How to Make Achar.

અથાણાંનો વ્યવસાય શરૂ કરવા માટે કયા સંસાધનોની જરૂર પડશે? જો તમે કોઈ વ્યવસાય શોધી રહ્યા છો, તો આ લેખને અંત સુધી વાંચો.

આપણા દેશમાં અથાણાંનો ધંધો આચારનો ધંધો સદીઓથી ચાલી રહ્યો છે. અને તે અત્યાર સુધી ચાલી રહ્યું છે અને તે આવનારા સમયમાં પણ તે જ ગતિએ ચાલતું રહેશે. પહેલા જેટલી ઝડપથી ચાલી રહી હતી. કારણ કે તે ખોરાકનો સ્વાદ અનેક ગણો વધારે છે.

વ્યવસાયમાં રોકાણ

તમે આજના વ્યવસાયને નાના સ્તરથી શરૂ કરી શકો છો અને તેને મોટા સ્તરે લઈ જઈ શકો છો. તે પછી તમે તમારી પોતાની બ્રાન્ડનું અથાણું બનાવી શકો છો. આ બિઝનેસને નાના સ્કેલથી શરૂ કરવા માટે, તમે તમારા બજેટ મુજબ 10 થી 20 હજાર કે તેથી વધુ સાથે શરૂ કરી શકો છો. તે પછી જેમ જેમ તમારો વ્યવસાય વધે છે. તમે આમાં વધુ રોકાણ કરીને તમારી કમાણી વધારી શકો છો.

વ્યવસાય કરવા માટેનું સ્થળ

તમે તમારા ઘરના નાના ઓરડાથી આ વ્યવસાય શરૂ કરી શકો છો. જગ્યાનો ઉપયોગ કરવા માટે, તમારે પહેલા અથાણું તૈયાર કરવું પડશે. તે પછી તેને ખુલ્લી જગ્યામાં સૂકવવી પડે છે. સુકાઈ ગયા પછી તમારે તેને બરણી અથવા બ .ક્સમાં પેક કરવું પડશે.

અથાણું બનાવતી વખતે, તમારે સ્વચ્છતાનું ખૂબ ધ્યાન રાખવું જોઈએ જેથી તે લાંબા સમય સુધી બગડે નહીં. તમે આ બિઝનેસ 500 થી 1000 સ્ક્વેર ફૂટ સુધી શરૂ કરી શકો છો.

અથાણાંના પ્રકારો

પહેલા માત્ર કેરીના અથાણાંનો સૌથી વધુ ઉપયોગ થતો હતો, પરંતુ હવે તમે બજારમાં તમામ પ્રકારના શાકભાજીમાંથી બનાવેલ અથાણું શોધી શકો છો.

  • ગાજરનું અથાણું
  • મૂળાનું અથાણું
  • ચૂનો અથાણું
  • સલગમનું અથાણું
  • આમળા અથાણું
  • કારેલાનું અથાણું
  • લીલા મરચાનું અથાણું
  • જેકફ્રૂટનું અથાણું
  • આદુનું અથાણું

અથાણું બનાવવા માટે કાચો માલ

  • કોઈપણ પ્રકારની પ્રોડક્ટ બનાવવા માટે કાચો માલ જરૂરી છે. તો જ તમે પ્રોડક્ટ બનાવી શકો છો. એ જ રીતે, અથાણાંનો વ્યવસાય શરૂ કરવા માટે, તમારે કાચા માલની પણ જરૂર છે.
  • તમે કોઈપણ ફળ અથવા શાકભાજીનું અથાણું બનાવવા માંગો છો. તેને શાકભાજી અથવા ફળોના બજારમાંથી ખરીદો. જેમ કે ગાજર, મૂળા, લીંબુ, સલગમ, આમળા, કડવો, લીલા મરચા, જેકફ્રૂટ, આદુ.
  • વિવિધ પ્રકારના મસાલા વરિયાળી, ધાણા, મેંગોરેલ, ધાણા લસણ, મેથી, આમચુર, હળદર લાલ મરચું, મીઠું, સરસવનું તેલ ખરીદો.
  • શાકભાજી કાપવા માટે શાકભાજી કટર જેથી તમે ઓછા સમયમાં વધુ શાકભાજી કાપી શકો, તમે બજારમાંથી ઇલેક્ટ્રિક કટર પણ ખરીદી શકો છો, જેથી તમે ઓછા સમયમાં વધુ અથાણાંનું ઉત્પાદન કરી શકો.
  • ચાંદી પછી અથવા છટકી જાય છે (નાના, મોટા).
  • અથાણાં પેકિંગ માટે પોલિથિન પેકેટ અથવા કાચની બરણીઓ (વજન પ્રમાણે).

અથાણું કેવી રીતે બનાવવું

  • અથાણું બનાવવાની રીત ખૂબ જ સરળ છે. તમે તેને ગમે ત્યાંથી શીખીને થોડા દિવસોમાં બનાવી શકો છો. ઘણા ઘરોમાં, વૃદ્ધ લોકો હજી પણ તેમના પોતાના ઘરે અથાણાં તૈયાર કરે છે, આવી સ્થિતિમાં, તમે તેમની પાસેથી શીખ્યા પછી પણ તેને બનાવીને તમારો વ્યવસાય શરૂ કરી શકો છો.
  • કેટલાક શાકભાજી અથવા ફળોના અથાણાં બનાવવાની પદ્ધતિ ખૂબ જ સરળ છે, જ્યારે કેટલાક બનાવવા માટે, તેમાં મસાલા ભેળવવા પડે છે. અથાણું બનાવવા માટે સૌથી મહત્વની ભૂમિકા મસાલાની છે, તમારે કેટલા શાકભાજીમાં મસાલાનો જથ્થો મિક્સ કરવો પડશે.
  • સૌ પ્રથમ, તમે કોઈપણ ફળ અથવા શાકભાજીનું અથાણું બનાવવા માંગો છો. તેમને કટરમાં સારી રીતે કાપો, તે પછી તેમને તડકામાં સુકાવો.
  • સુકાયા બાદ શાકભાજીના જથ્થા પ્રમાણે મસાલો ઉમેરો.
  • મસાલો મિક્સ કર્યા પછી, હવે તેને એક વાસણમાં નાખો અને તેની ઉપર તેલ મૂકો અને તેને થોડા દિવસો માટે સંપૂર્ણપણે બંધ રાખો.
  • જ્યારે તમારું અથાણું તૈયાર થઈ જાય, ત્યારે હવે તેના વજન પ્રમાણે પેકિંગ કરીને, તમે તેને બજારમાં વેચી શકો છો અથવા તમે તેને ખુલ્લામાં પણ વેચી શકો છો.

અથાણાં ક્યાં વેચવા

  • અથાણું તૈયાર થયા પછી, તમે તેને બજારમાં અલગ અલગ જગ્યાએ વેચી શકો છો. શરૂઆતમાં, તમે તેને તમારા નજીકના વિસ્તારોમાં ફૂડ પોઈન્ટ, ધાબા, રેસ્ટોરન્ટ, હોટલ, જનરલ સ્ટોર, કોલેજ કેન્ટીન, કરિયાણાની દુકાન પર વેચી શકો છો પરંતુ આ લોકો ફક્ત તમારી પ્રોડક્ટ ખરીદવાનું પસંદ કરશે. જ્યારે તેમને તમારા અથાણાંનો સ્વાદ ગમશે. તેથી, શરૂઆતમાં, તમારે તેમને તમારા અથાણાંનું થોડું સફરજન આપવું જોઈએ, જેથી તેઓ તેનો સ્વાદ લઈ શકે.
  • તમે તમારી પોતાની અથાણાની દુકાન પણ ખોલી શકો છો. જેના પર તમે તમામ પ્રકારના શાકભાજી અથવા ફળોના અથાણાં વેચી શકો છો.
  • તમે ઓનલાઈન ઈ-કોમર્સ પ્લેટફોર્મ એમેઝોન ફ્લિપકાર્ટ દ્વારા પણ વેચી શકો છો.
  • તમે તમારી પોતાની વેબસાઇટ બનાવીને પણ વેચી શકો છો.

કેટલો નફો થશે

આ વ્યવસાયમાં તમે જે પણ ખર્ચ કરો છો, તો તમે તેના 30 થી 40 ટકા કમાણી કરી શકો છો. એટલે કે, જો તમે આ બિઝનેસ 40 થી 50 હજાર રૂપિયાથી શરૂ કરો છો, તો તમે સરળતાથી વીસથી 25 હજાર રૂપિયા કમાઈ શકો છો. તમે તમારા ઉત્પાદનને વધુ સારી રીતે માર્કેટ કરશો, તે તમારી કમાણીને પણ અસર કરશે.

લાઇસન્સ કેવી રીતે મેળવવું

  • જો તમે સારા સ્તરે આ બિઝનેસ શરૂ કરીને બજારમાં તમારા અથાણાંની અલગ ઓળખ બનાવવા માંગતા હો, તો તમારે આ માટે લાયસન્સની પણ જરૂર છે. અથાણાંનો વ્યવસાય શરૂ કરવા માટે, તમારે ફૂડ સેફ્ટી એન્ડ સ્ટાન્ડર્ડ્સ ઓથોરિટી (FSSAI) પાસેથી લાઇસન્સ મેળવવું પડશે જે તમારે ઓનલાઇન અરજી કરવી પડશે.
  • ઓનલાઇન અરજી કરવા માટે, તમારે તમારા વ્યવસાય અને અરજદારને લગતા જરૂરી દસ્તાવેજો સબમિટ કરવા પડશે.
  • આ રીતે તમે લાઇસન્સ મેળવી શકો છો.

અથાણાંનો વ્યવસાય શરૂ કરવા માટે હંમેશા આ બાબતોનું ધ્યાન રાખો

  • તમારા અથાણાની ગુણવત્તા જેટલી સારી હશે, બજારમાં તમારું અથાણું એટલું જ ગમશે, તેથી હંમેશા તેની ગુણવત્તા પર ધ્યાન આપો.
  • અથાણું બનાવતી વખતે, હંમેશા તેની સ્વચ્છતાનું ધ્યાન રાખો, તમે અથાણાની સ્વચ્છતા જેટલી રાખો છો, તેટલા જ લોકોને તમારા ઉત્પાદન પર વિશ્વાસ રહેશે.
  • જ્યારે લોકોનું ઉત્પાદન બજારમાં સારું વેચવાનું શરૂ કરે છે, ત્યારે ઘણા લોકો તેના કાચા માલની સસ્તી ગુણવત્તાનો ઉપયોગ કરીને તેમાં ભેળસેળ કરવાનું શરૂ કરે છે. તેથી, હંમેશા આવી હરકતોથી દૂર રહો, આમ કરવાથી તમે તમારો પોતાનો વ્યવસાય બગાડી રહ્યા છો.
  • કોઈપણ વ્યવસાય ત્યારે જ સફળ થઈ શકે છે જ્યારે લોકોને તમારા ઉત્પાદન પર વિશ્વાસ હોય. તો પહેલા લોકોનો વિશ્વાસ જીતી લો.
  • તમારા પ્રોડક્ટનું માર્કેટિંગ કરવા માટે, તમારે પહેલા તમારી કોમ્યુનિકેશન સ્કિલ્સ પર ધ્યાન આપવું જોઈએ.
  • વ્યવસાયના સમય દરમિયાન ઉત્પાદન વેચતી વખતે, તેનું ખાતું તમારી પાસે રાખો. કારણ કે કેટલીકવાર તમે ગણતરીમાં ભૂલ કરીને તમારી જાતને નુકસાન પહોંચાડી શકો છો.
  • શરૂઆતમાં, હંમેશા શક્ય તેટલા ઓછામાં ઓછા બજેટમાં તમારો વ્યવસાય શરૂ કરો, જ્યારે તમને લાગે કે હવે તમારું ઉત્પાદન વેચવાનું શરૂ થયું છે, તો પછી તમે તેને ધીમે ધીમે વધારી શકો છો.

તમે લેખમાં વ્યવસાય વિશે શું શીખ્યા

આ લેખમાં, અમે તમને અથાણાંનો વ્યવસાય શરૂ કરવા, તમે તમારો વ્યવસાય કેવી રીતે શરૂ કરી શકો છો, આ લેખમાં અમે તમને અથાણાંનો વ્યવસાય કેવી રીતે શરૂ કરવો, અથાણું કેવી રીતે બનાવવું તે વિશે વિગતવાર માહિતી આપી છે.

જો તમને અમારા અથાણાં વિશે આપેલી આ માહિતી ગમી હોય, તો તમારે ટિપ્પણી બોક્સમાં અમને તમારો અભિપ્રાય જણાવવો જ જોઇએ, આ માહિતી અન્ય લોકો સાથે શેર કરો જેથી તેઓ પણ તેના વિશે જાણી શકે. આભાર.

Leave a Comment